พญานาคราช สีเขียว

ผู้เปี่ยมไปด้วยอิทธิฤทธิ์ฌานบารมี บันดาลความสำเร็จ อำนาจบารมี และโชคลาภ

พญานาคที่มีพระวรกายหรือเกล็ดเป็นสีเขียว จัดอยู่ในตระกูล"เอราปถะ"  ถือว่าเป็นพญานาคชั้นสูง มักจะถือกำเนิดแบบโอปปาติกะคำเนิดขึ้นเอง หรือแบบอัณฑะชะคือกำเนิดจากฟองไข่ มีขนาดใหญ่โตใกล้เคียงกับพญานาคตระกูลสีทอง อาศัยอยู่เมืองบาดาลไม่ลึกมาก เป็นตระกูลที่พบได้มากที่สุดและใกล้ชิดมนุษย์มากที่สุด ชอบขึ้นมาเที่ยวบนโลกมนุษย์จนเกิดเป็นตำนานรักมากมายกับเหล่ามนุษย์ และหากบำเพ็ญเพียงบารมีจนแกร่งกล้าก็สามารถขึ้นเป็นพญานาคชั้นปกครองได้เช่นกัน 

พญานาคในตระกูลนี้ที่เป็นที่เคารพบูชากันเป็นอันมาก อาทิ...

พญาศรีสุทโธนาคราช:   หรือ "จ้าวปู่ศรีสุทโธ" เป็นมหาเทพนาคาผู้ยิ่งใหญ่แห่งวังนาคินทร์คำโชนดที่มีผู้คนเคารพบูชากันมากมายทั่วสารทิศ เป็นพระโอรสของ พญานาโคศิรินาคราช กับ นางพญาศรีนคราบาดาล พระวรกายใหญ่โต มีอิทธิฤทธิ์และมากด้วยบารมี สามารถแผ่เศียรได้ถึง 9 เศียร นิสัยอ่อนโยน มีเมตตา โปรดการจำศีลบำเพ็ญเพียรและการฟังธรรม เป็นพญานาคผู้ปกครองนาคฝั่งไทยทั้งหมด

พญายัสมันนาคราช:    เป็นพระโอรสของพญาอนันตนาคราช มีนิสัยนอบน้อมถ่อมตน  แต่อีกด้านก็ทรงเป็นพญานาคยอดนักรบและนักเวทย์ผู้เกรียงไกรแห่งเมืองบาดาล ได้รับการถ่ายทอดวิชาการต่อสู้และมนต์พระเวทย์นาคราชมาจากเทพแห่งมหาสมุทร อีกทั้งยังบรรลุ “ทิพยมนต์นาวี” มหามนตราที่ยากจะมีผู้ใดต่อกรได้ ภายหลังได้ถวายตนรับใช้พระอินทร์แห่งสวรรค์ใช้ดาวดึงส์ 

Card image cap

งานประติมากรรมรูปปั้นองค์พญานาคราช 7 เศียรสำหรับบูชา เกล็ดสีเขียว ขนดตัวอยู่บนกองมหาสมบัติแห่งเมืองบาดาล  สร้างด้วยวัสดุผงหินอ่อนผสมพร้อมทำสีพิเศษ  ความสูงประมาณ 11 นิ้ว  นำหนัก 2.5 กิโลกรัม

Card image cap
Card image cap
Card image cap
Card image cap
Card image cap
Card image cap
Blank Template for Bootstrap
แบบฟอร์มสั่งบูชา

พญานาค 7 เศียรสีเขียว
รายการ ราคา จำนวน
1. สูง11 นิ้ว สีเขียวมรกต 5,900บ.

พุทธศิลป์ดินศิลา

บจก. คอสติค อินเตอร์เนชั่นแนล
461/1-3 ซ.แก้วฟ้า ถ.สี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

 089-7623334
 admin@dinsila.com

    Line ID: @dinsila

Copyright 2024.  All rights reserved.