พญานาคราช สีดำ 

เสริมอำนาจวาสนาบารมี บันดาลโชคลาภ ขจัดสิ่งชั่วร้ายและมนต์ดำต่างๆ

พญานาคทีมีพระวรกายหรือเกล็ดเป็นสีดำนิลกาฬมหิธร จัดอยู่ในตระกูล"กัณหาโคตะมะ"  ส่วนใหญ่ถือกำเนิดจากฟองไข่ มักมีร่างกายกำยำบึกบึน เป็นพญานาคที่มีขนาดใหญ่ที่สุด อำนาจบารมีและอิทธิฤทธ์ปฏิหารย์ไม่แพ้ตระกูลอื่น พบเจอได้ยาก ชอบอาศัยในท้องน้ำลึกและที่เร้นลับ มักจะมีหน้าที่เป็นนักรบปกปักษ์รักษาเมืองบาดาล มีหลายพระองค์ที่ได้บำเพ็ญเพียรจนมากญาณบารมีจนเป็นพญานาคราชปกครองเหล่านาคทั้งหลาย 

พญานาคในตระกูลนี้ที่เป็นที่เคารพบูชากันเป็นอันมาก อาทิ...

พญาดำแสนสิริจันทรานาคราช:  หรือ "องค์ดำแสน" เป็นโอรสของพญาศรีสัตตะนาคราช และยังเป็นต้นกำเนิดของพญานาคตระกูลกัณหาโคตะมา(พญานาคตระกูลสีดำ) ตอนที่ประสูติ เกิดอัศจรรย์มีสายฟ้ากระหน่ำมาบนเปลือกไข่อยู่หลายเพลา  เป็นกษัตริย์ยอดนักรบแห่งเมืองบาดาล มีความฉลาดเฉลียวและแตกฉานในการศึก อักษรและมนต์พระเวทย์  มี "ตรีศูล" และ “หอกศรีอนันต์เศรษฐ์” เป็นศาสตราวุธวิเศษประจำกาย (หอกทองคำ ปลายเพชร เกล็ดสุริยัน ที่ซัดออกไปแล้ว จะกลายเป็นหอกนับพันพุ่งเข้าหาศัตรู) เอาชนะศึกน้อยใหญ่รวมทั้งศึกพญาครุฑได้อย่างงดงาม

พญาดำกาฬภุชคินทร์นาคราช:  หรือ มีตำนานมาตั้งแต่ก่อนพระพุทธเจ้าจะตรัสรู้ เป็นพญานาคผู้นอนรอรับถาดทองคำที่องค์พระโพธิสัตว์ทรงอธิษฐานก่อนบรรลุธรรมเป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

Card image cap

งานประติมากรรมรูปปั้นองค์พญานาคราช 7 เศียรสำหรับบูชา เศียรและพระนาภีเป็นสีทอง มีเกล็ดเป็นสีดำ  ขนดตัวอยู่บนกองสมบัติแห่งเมืองบาดาล  สร้างด้วยวัสดุผงหินอ่อนผสมพร้อมทำสีพิเศษ  ความสูงประมาณ 11 นิ้ว  นำหนัก 2.5 กิโลกรัม

Card image cap
Card image cap
Card image cap
Card image cap
Card image cap
Card image cap
Blank Template for Bootstrap
แบบฟอร์มสั่งบูชา

พญานาค 7 เศียรสีดำ
รายการ ราคา จำนวน
1. ขนาด 11นิ้ว สีดำ 5,900บ.

พุทธศิลป์ดินศิลา

บจก. คอสติค อินเตอร์เนชั่นแนล
461/1-3 ซ.แก้วฟ้า ถ.สี่พระยา แขวงมหาพฤฒาราม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

 089-7623334
 admin@dinsila.com

    Line ID: @dinsila

Copyright 2024.  All rights reserved.